Cùng với sự phát triển của năng lượng mặt trời, nhu cầu sử dụng đèn năng lượng mặt trời đang có xu thế gia tăng. Ở quy mô gia đình cần chiếu sáng ở một khu vực nhất định, sản phẩm đèn năng lượng mặt trời là lựa chọn gọn nhẹ và tiết kiệm hơn so với tấm pin thu năng lượng mặt trời. Hãy cùng xem lợi ích của đèn năng lượng mặt trời là gì mà lại được ưa chuộng như thế nhé!

Đèn Năng lượng mặt trời là gì?

Đèn năng lượng mặt trời sử dụng nguồn năng lượng mặt trời vô tận chuyển hóa thành điện năng để chiếu sáng lối đi, sân thượng, sân vườn, đường phố,... Hệ thống đèn năng lượng mặt trời gồm có thiết bị đèn, tấm pin năng lượng mặt trời, thiết bị điều khiển và lắp đặt.

Nguyên lý hoạt động của đèn năng lượng mặt trời

Nguyên lý hoạt động của đèn năng lượng mặt trời: tấm pin năng lượng mặt trời tự động hấp thụ ánh sáng mặt trời vào ban ngày và chuyển hóa thành điện năng để thắp sáng cho thiết bị vào ban đêm. 

Lợi ích của đèn năng lượng mặt trời

Bảo vệ môi trường
Đèn năng lượng mặt trời tự động hấp thụ ánh sáng mặt trời để chiếu sáng - vô cùng sạch và an toàn. Đây được xem là nguồn năng lượng xanh, giúp giảm thiểu khí thải gây hiệu ứng nhà kính, góp phần bảo vệ môi trường và hạn chế biến đổi khí hậu.

Không tốn tiền điện
Đèn sử dụng hoàn toàn năng lượng mặt trời, không tiêu tốn bất kỳ chi phí tiền điện nào, an tâm sử dụng mà không cần lo lắng giá tiền điện tăng.

Chế độ cảm biến thông minh
Đèn năng lượng mặt trời được trang bị chế độ cảm biến ánh sáng thông minh, đèn tự động bật khi trời tối và tự động tắt khi trời sáng, bạn hoàn toàn không cần phải mất thời gian bật/tắt thủ công như đối với các thiết bị đèn truyền thống. Cũng nhờ tính năng này, những hôm gia đình ra ngoài du lịch hoặc bận việc vắng nhà, bạn vẫn không lo bị căn nhà bị trộm cắp dòm ngó, đảm bảo an toàn cho căn nhà của bạn.

Ngoài ra, một số sản phẩm đèn năng lượng mặt trời như đèn liền thể còn được trang bị chế độ cảm ứng chuyển động thông minh, có khả năng tự động chiếu sáng ở cường độ cao khi có người đến gần và tự chuyển về chế độ sáng mờ khi người đó rời khỏi phạm vi cảm biến. Chức năng này giúp đèn tiết kiệm được nguồn năng lượng đáng kể để chiếu sáng lâu hơn, tiện lợi trong quá trình sử dụng.

5. Chống nước vượt trội

Một lợi ích nữa khi sử dụng đèn năng lượng mặt trời đó là đèn năng lượng mặt trời có khả năng chống nước tiêu chuẩn. Bạn có thể thoải mái lắp đặt đèn ngoài trời để phục vụ nhu cầu chiếu sáng mà không lo mưa gió làm hư hỏng đèn, một lần đầu tư, sử dụng lâu dài, vừa tiết kiệm chi phí lại không cần mất công lắp đặt, sửa chữa quá nhiều, vô cùng tiện lợi.

6. Độ sáng cao với bóng đèn led chất lượng

Đèn năng lượng mặt trời thường có công suất dao động từ 25W đến 400W với bóng đèn led bền bỉ được trang bị các chip led có độ sáng cao, phạm vi chiếu sáng rộng, phục vụ nhiều mục đích và vị trí chiếu sáng khác nhau của bạn. Bóng đèn led có độ bền trung bình lên đến 10 năm, tiết kiệm chi phí thay bóng đáng kể so với các loại bóng đèn thông thường.

7. Thời gian sử dụng lâu - tuổi thọ cao

Tấm pin năng lượng mặt trời có hiệu suất chuyển hóa điện năng cao, chỉ mất 4 - 6 giờ để sạc đầy là có thể chiếu sáng xuyên đêm, đảm bảo nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. Tấm pin có tuổi thọ lên đến hàng chục năm, sử dụng thoải mái không lo hư hỏng dù lắp đặt ngoài trời.

8. Không dây điện rườm rà - an toàn khi sử dụng

Loại đèn này thường sử dụng điện áp cung cấp thấp, hoạt động an toàn. Do sử dụng năng lượng chuyển hóa từ ánh sáng mặt trời nên đèn không cần sử dụng hệ thống dây điện rườm rà, chằng chịt, từ đó tránh gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng, xóa bỏ nỗi lo điện giật, cháy nổ. Đèn sử dụng điều khiển từ xa thông minh, dễ dàng điều chỉnh bật/tắt hoặc hẹn giờ theo ý muốn vô cùng đơn giản.

9. Tính di động cao, dễ dàng lắp đặt nhiều vị trí

Nhờ thiết kế gọn nhẹ, đơn giản, đèn năng lượng mặt trời được ứng dụng lắp đặt ở nhiều vị trí mà bạn mong muốn như: hành lang, sân thượng, sân vườn, lối đi, bể bơi,...

Các mẫu đèn năng lượng mặt trời được ưa chuộng trên thị trường hiện nay
Đèn có thiết kế nhỏ gọn, thanh lịch, tính thẩm mỹ cao và không chiếm nhiều diện tích. Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại đèn năng lượng mặt trời khá được ưa chuộng như: đèn cột, đèn trụ cổng, đèn vườn, đèn treo tường, đèn pha, đèn led, đèn đường,... 

 

Kết luận

Đèn năng lượng mặt trời mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho người sử dụng và cho cộng đồng. Lựa chọn sử dụng đèn năng lượng mặt trời là góp phần bảo vệ môi trường, tiết kiệm chi phí và hướng đến một tương lai xanh, bền vững. Nếu bạn đang có nhu cầu mua đèn năng lượng mặt trời, hay liễn hệ ngay cho AIOSmart - Viettel Construction, đơn vị phân phối các thiết bị năng lượng mặt trời và các giải pháp năng lượng mặt trời hàng đầu Việt Nam

Tổng Công Ty Cổ Phần Công Trình Viettel
Hotline: 1800.9355
Website: https://aiosmart.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/aiosmart.nlmt
Chỉ đường: https://maps.app.goo.gl/JMZCcwnK7JjkRFp18
Ứng dụng IOS/Android: https://aioapp.page.link/YgP4
Email: vccservices@viettel.com.vn
Trụ sở chính: Số 6, Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Chi nhánh: Đã có mặt tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc